Trang chủ Việt Nam Vì sao TP.HCM bỏ tổ dân phố, tổ nhân dân?

Vì sao TP.HCM bỏ tổ dân phố, tổ nhân dân?

qua admin
0 nhận xét

trongbuổitiếpxúccửtriq.gòvấpmới chậm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Mô hình 2 cấp tồn tại gần 37 năm

Theo tìm hiểu của PV Thanh Nien、ngày10.11、sởnộivụtp.hcmtiếptụccótờtrìnhgửibancánsựchảngubnd tp.hcm xinchủtrương Hiện tại, TP.HCM đang duy tri mô hình 2 cấp dưới phường, xã: dưới phường là khu phố, dưới khu phố là tổ dân phố; dưới xã là ấp, dưới ấp là tổ nhân dân, khác với quy định của T.Ư và các địa phương khác.

On Fun Van Mai cho hay Ban Thường vụ Thànhủy đã cho ý kiến ​​về đề án nay, định hướng khi sắp xếp lại thì chỉ còn 1 cấp là khu phố – ấp. Về kinh phi hoạt động của các khu phố – ấp, phải thực hiện theo quy định , nhưng TP sẽ có những cơ chế hỗ trợ them.

Bà Phạm Ngọc Thúy (phải), Tổ trưởng Tổ dân phố 31A (KP.3, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), tăm hỏi người ở trọ sau dịch COVID-19 vào tháng 10.2021

THEO sở Nội vụt.hcm, mô hình tổ tựkản 2 cấp dưới pường, xãy dựy dựy dựy dựy dựy từ năm 1985 và tạn tại ến na. PHố, ấp của tp.hcm không pHùp với quy ịnh của t.ư. hiện tp.hcm có 27.377 tổ chức dưới pường, gồm 2.008 khu pHố -ấP v ấ .0 Với mô hình hiện tại, số lượng nhân sự sẽ không ngừng tăng lên khi dân số tăng, cùng với điều kiện.

Sở Nội vụ TP.HCM congchỉrabấtcậpkhisốlượngdâncưcáckhuphố、ấpkhông鹿gh、cókhuphphốtren4.000 h ngườitham giahoạtchộngkhuphố、ấpphần性làcánbộnghỉhưu、cótâmhuyếtnhưngtuổicao、 Mặt khác, tình trạng “hành chính hóa” hoạt động của khu phố – ấp diễn ra nhiều, không đúng quyền hạn dẫn đến quá tải công việc Don. Chưa kể, việc duy tri mô hình 2 cấp còn dẫn đến tình trạng ỷ lại lẫn nhau.

\n

Giảm chi phụ cấp cho hơn 38.000 người

theophươngándodonộivụivụxuất、môhìnhtựquảndướiphường、xã、thịtrấntp.hcmsẽkhôngcòntổdânphố -tổnhândânmàch MôHìnhNàynhậptừ3-5tổdânphố、tổnhhândânhiệnhữuthànhmộtkhuphố、ấpvớisốhộbìnhquânkhoảng450hộng450hộ鹿với hoặc chia nhỏ các khu phố, ấp hiện hữu thành 2 – 3 khu phố, ấp mới. vớiphươngángántrên、sốlượngkhuphố -ấp、tổdânphố -tổnhândânchượckéogiảmtừ27. 377 tổchon 5.242 tổchức, tương

vềnhânsự, hiệnsốngngngườihưởngphụcấptheoquyết Sex nh 48/2015 Cáckhuphu -cáckhuphố-ấpcó13chứcdanh g cong tác mặt trậnchi hội trưởng phụ nữ, bí thư chi đoàn thanh niên, chi hội trưởng nông dân, chi hội trưởng cựu chiến binh… theo kiểu cấp xã có có có có có danh gì danh gì thì . nếuápdụngtheonghịnh34/2019、nhânsựkhuphố -ấpchỉcòn3chứcdanhgồm: bíthchibộ, trưởngbanchiềuhànhvàtrưởngbancngtácmặttrận.

HohoạOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHOHO ạ et ộ ộ ộ

VềKINHPHíHOạTHNGHằNGN¡ 、MôHìnhTp.hcmchangXâydngcũnggiúpkinhphíhoạtgiảmtừ527tỉngxu riêngvềtrụsởhoạthng、hiện426/2.008 khuphố -ấpkhôngcótrụs Do vậy, phương án mới đề xuất sử dụng chung các trụ sở đã có hoặc mượn trụ của các trường học, cơ quan trú đóng trụn đon.

Cần tăng thêm phụ cấp?

Lãnh đạo UBND xã Tân Nhựt (H.Bình Chánh) cho biết xã có diện tích rộng hơn 2.300 ha với khoảng 31.000 người, chia thành 5 ấp và 74â tổ nh. Với diện tích rộng, các tổ nhân dân giúp hoạt động tuyên truyền được sâu rộng hơn đến người dân. Nếu gom các tổ nhân dân lại thành ấp thì cần tăng thêm nhân sự cũng như phụ cấp để đảm bảo một phần cuộc sống. hiệnphụcấpvàhỗtrợthêmchốivớibíthchibộvbangbannhândânch

You may also like

Để lại một bình luận