Trang chủ Việt Nam Việt Nam đã tiêm được 260 triệu liều vaccine Covid-19

Việt Nam đã tiêm được 260 triệu liều vaccine Covid-19

qua admin
0 nhận xét

Trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ​ tháng 7/2021 đến nay, Việt Nam đã tiêm được 260 triệu liều, là quốc gia co tỷ trệệ bao

quyềnbộtroungytếāohồnglanthừa

THEO đó, tất cảNGN từ 12 tuổi ềc tiêm ủ hai liều cơ bản; hiệu suất sử dụng vaccine CAO (100%);

52% Dân số từ 18 tuổi ược tiêm mũi thứ Ba, cấi trung bình throng bình throngi.. Pháp. Việt Nam triển khai tiêm ワクチン フォン Covid-19 với quy mô rộng rãi, nhiều nhóm, nhiều mũi tiêm và sụng dụng dạng các loại. Các địa phương đã đẩy nhanh tốc độ tiêm với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nha, rà từng người.


Hanoi Thiem Vaccine cho trẻ, tháng 4/2022. Ảnh: Phạm Chiểu

Cảnướccó1,2triệuliềuワクチンcovid-19phủihủy、chiếm0,005%sovớisốliềuềcsửdụng、nằmtronggiớihạnhao ho ho h ho hhụtththng quy cong cng báo cáo của Chính phủ. Việt Nam cũng đã tiết kiệm được hàng triệu liều ワクチン dôi dư, do tổc buổi tiêm, kế hoạch hợp lý.

tuynhiên、việctiêmchủngthimộtsốnơichưachưabảoyo ychỉtiêummàchínhphủ、thủtướnggiao、nhhấtlàvớitrẻ5 Từ tháng 6, người dân tại nhiều địa phương không muốn tiêm mũi nhắc lại (mũi 3, 4) khiến Vaccine Covid-19 bị tồn. Thủ tướng và Bộ Y tế nhiều lần đốc thúc các địa phương đẩy nhanh tiến độ, kêu gọi người dân nêu cao trách nhiệm, tham chủ gia. Một địa phương yêu cầu người dân không tiêm ワクチン phải ký cam kết chịu trách nhiệm nếu xảy ra dịch bệnh.

Theo báo của chính pHủ, ến cuối tháng 9, có hơn 680.000 lượt tổ cổc Cánhân ủ ng hộ hộ hộ hộ hộ q ộ ỹ ỹ ố ố ố ố ố huy huy huy huy huy ốộộng 0.5; đ đ ồ ồNG ồ ồNG

8、quacôngtácngoạigiao、việtnamzcượcviệntrợtừnướcngoàigần120triệuliềuvaccine、chiếm50%trịgiá、khoảng800triour usd(tươngngng 30 quốc gia, vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc tế và cộng đồng người Việt ở nước ngoài hỗ trợ trang thiết bị y tế trổổi tri. 8 USD Việt Nam đóng gop một triệu USD cho chương trình COVAX.

Đến nay, Việt Nam đã kiểm soát được Covid-19 trên toàn quốc;

tạiphiênhọpchínhphủngkỳsángnay、bộtrưởngkếhochvàyutưnguyễnchídngcbáocáocáovềtìnhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhội thứ 5 về số liều ワクチン trung bình mỗingười dân nhận được. Covid-19 được kiểm soát, tỷ lệ chuyển nặng, tử vong rất thấp so với các nước, tránh được nguy cơ dịch chồng dịch; xếp thứ hai thế giới về phục hồi sau dịch.

Viet Tuan

You may also like

Để lại một bình luận