Trang chủ Việt Nam Vụ bà Nhàn AIC: Có bao nhiêu giám đốc bỏ trốn?

Vụ bà Nhàn AIC: Có bao nhiêu giám đốc bỏ trốn?

qua admin
0 nhận xét

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị xét xử về hai tội danh – Ảnh: AIC

dùsãbỏtrounkhỏiviệtnam, bànguyễnthịthanhnhàn -cựuchủtịchcôngty aic -vẫnbịviệnkiểmsátnhândândântốicao truytốvề nghiêm trọng.

Bảy người khác trong vụ án cũng bỏ trốn, viện kiểm sát truy tố và thông báo nếu không ra trình diện sẽ coi là từ bỏ quyền tự b.

Hôm qua (26-11), tòa n nhân dân tp hà nội đ có ế ế ế ế ết ịnh ưnh ưnh vụ ụ ụ x vào ngày 21-12. Phiên tòa diễn ra trong 20 ngày do thẩm pọ à à à à à à à à à à à à đang bỏ trốn nhưng vẫn có một luật tham gia phiên tòa và bào chữa, cựu bí thư tỉnh Đồng Nai có hai luật sư bào chữa.

Bà Nhàn yêu cầu cấp dưới trốn ra nước ngoai

Trong giainchiềutra, cảnhsátxácynh deer phóvớihoạtthanh thanh tra, kiểmtra, chiềutra khỏi Việt Nam.

Bà nhàn cũng chỉ ạo cấp dưới tày hủy tày liệu, chứng cứn ến quan ến vụn. Về phia bản thân, bà nhàn không hợp tác

những “cánhtaychắclực” cobànhàntrongquátrìnhpháttriển “nha”aếchế “aiclàtrầnmạnhhà -phótổnggiámdeer C, ch vv¨ns

theocáorạng, thựchiện “quytrình70bước” dobànhànlậpra, ānghànhiềulầncùngch chch aic ygặplãnhhutỉnhvàs các goi thầu thiết bị y tế.

Ông Hà cũng giúp sức đắc lực cho bà Nhàn trong việc “phù phép” hồ sơ, lập “quân xanh” hoặc “đi cửa sau” thông thầu. Bị can này còn nhiều lần trực tiếp hối lộ cựu chủch và cựu giám đốc Sở Y tế Đồng Nai.

Trước khi bị khởi tố, bị can Hà đã kịp thời theo chân bà Nhàn trốn đi nước ngoài.

Viện kiểm sát cũng xác định bị can Sơn biết rõ công ty không đủ năng lực để dự thầu theo quy định. tuynhiênthựchiệnchỉ冷んだbànhànvềviệcsửabáocáotàichính、sơntuncungcấpsốli

Bị can Sơn đã ký bốn báo cáo tài chính chỉnh sửa và trình Nguyễn Thị Thanh Nhàn ký xác nhận. Những tài liệu khống này được đưa vào hồ sơ để AIC đủ điều kiện tham dự và trúng 12 gói thầu dựan Bệnh việan Đa k. Hành vi của Sơn bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 95 tỉ đồng.

Tuy nhiên Sơn đã bỏ trốn trước khi bị khởi tố, bị truy nã quốc tế đến nay chưa ra đầu thú. cæncứlờikhaicủalãnhcho、nhânviênaicvàcácdữliệuệu鹿ntử、việnkiểmsáttruytốsbìgiúpbànhànthựchhiệnhn vi gian n trongấ

Bịcan nguyễn thị ịc bà nhàn dựng lêlàm ốc côc côc côc cp mopha. Tích cùNGI nhân viên đ ãt lập hồ s Sơ thum dự nă nă n ă x x…. Ầ ầ ể ể….. Ị ị

AIC và công ty “quân đỏ” khác đã trúng năm gói thầu gây thiệt hại hơn 57 tỉ đồng. Bị can Tích cũng đã bỏ trốn ra nước ngoài, bị truy nã quốc tế đến nay chưa có kết quả. Viện kiểm sát cho rằng đủ can căn cứ truy tố Tích về hành vi làm “quân xanh” cho công ty của bà Nhàn trúng năm goi thầu.

tươngtựcácbị is nguyễNthsen (cháuutvàtvàchbànhờnhờchungtêngigrtyty ốc côc côc c cc c cc c cc c cc c cng tế việt tiên)

Những người này bị cáo buộc làm “quân xanh” hoặc giúp sức cho bà Nhàn thông thầu trúng nhiều goi thầu gây thệt hài hàng chục tồng.

Tiếp tục điều tra những giám đốc bỏ trốn

ngoàitámngườibỏtrounbịtruytố, việnkiểmsátxácnhcòncónhiềugiámchungtycódấuhiệulàm “quânxanh”quânh “

Theo cáo trạng, ông Nguyễn Bá Thọ – giám đốc Công ty Cổng Vàng – đã ký hồ sơ tham gia hai gói thầu nhưng không trúng thầu.

Viện kiểm sát cho rằng hành vi này có dấu hiệu lam “quân xanh” cho AIC. Tuy nhiên ông Thọ đã xuất cảnh đi nước ngoài.

Tương tự, ông Nguyễn Xuân Thành – giám đốc Công ty Phương Đông – có dấu hiệu làm “quân xanh” cho AIC. Vị giám đốc này cũng đã xuất cảnh đi nước ngoài nên viện kiểm sát thấy rằng cần thiết phải tách ra để tiếp tục đục.

Giám đốc Công ty Việt Gia Hoàng Công Nam cũng bị xác định có dấu hiệu lam “quân xanh” cho AIC. Quá trình điều tra chưa lấy được lời khai của ong Nam và nhân viên nên cần tách ra tiếp tục điều tra.

Viện kiểm sát cũng cho rằng cần tiếp tục điều tra trách nhiệm của ông Lạc Thái Minh – chủ tịch HĐTV Công ty MECC Ông Minh bị xác định liên quan đến vi phạm trong việc xác nhận thẩm định hồ sơ mời thầu đối với 16 gói thầu .

tuynhiênôngminhxuấtcảnhhunướcngoàivàitàiliệuuềuềutra naychưacócxácnhngườithựchhiouệviệnviệc

“Bà Nhàn có công xin vốn cho tỉnh”?

Theo cáo trạng, năm 2010 dự án gặp khó khăn về vốn đầu tư trang thiết bị y tế. qua traovớigiámchốcsởkếkếhoạchvàchutư、bíthưtỉnhủykhi khilàôngtrounhtrounhthành鹿nthoạinhhờvà

“sau deer, nagtáctỉnhhungnailàmviệcvớibộtrưởngbộkếhochhochvách vớutưthìdựánánchỗtrợtttāng 30% tổngmức

Tiếp đó ong thành lập tức đn ốc, chỉo cấp dưới n ệ ệ ệ ệ bổ sung bổ sung á dựn. Sau khicựchủchchchchch ttgyếtgyếtgyịnhb viện ồng.

Tại đây ông Thành giới thiệu Công ty AIC và yêu cầu cấp dưới tạo điều kiện cho tham gia đấu thầu.

Cựu giám đốc Sở Y tế khai được bí thư tỉ chỉ đạo tạo điều kiện cho AIC vì bà Nhàn có nhiều mối quan hệ và “có công xin cho vố”. Cựu chủ tịch tỉnh cũng khai phải tạo điều kiện cho AIC trúng thầu vì biết bà Nhàn đã hỗ trợ “giúp UBND tỉnh xin tăng vốn đầuự t”

THEOK ếtluậnchiềUtra, dựánbệnhviện deer khoatỉnhnagng naiy mức quy ịnh. dựn đ ược bơ tri hơn 336 tỉ

cáotroungthểhionng, ngànhphânbổvốnngâchsáchtrungương, cơquanchiềutrabộcôngan

You may also like

Để lại một bình luận