Trang chủ Việt Nam Vụ bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết: Trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị giám định lại thương tích

Vụ bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết: Trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị giám định lại thương tích

qua admin
0 nhận xét

Bịcáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang-Ảnh: NGỌC PHƯỢ NG

Luật sư kiến ​​nghị xem xét charuột tội gết người

8h20 sáng 21-7, phiên tòa bắt đầu làm việc. HĐXX cho biết trước khi diễn ra phiên xét xử 2 ngày, HĐXX nhận được đề nghị của luật sư Nguyễn Anh Thơm và luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại) về việc đề nghị xét xửcông khai vụán; xá cđịnh tỉ lệth ương tật của bị hại trong các ngày 7, 10, 11 và 12-12-2021 và xác định bịcá

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho rằng chuỗi hành động của Thái đã được xác định là cha ruột của bé A. nhưng đã cùng tham gia với Trang chửi mắng A., trực tiếp dùng hung khí nguy hiểm đánh đập bé A..

Các lần Trang đánh đập béA. , Thái đềun hìn thấy trực tiếphoặc theodõiqua camera. Hàn hđộng này của Thái cóý nghĩalàngười cùng thự chiện phạm tội với Trang, là động cơ, động lộ

Mặc dù lời khai của Thái tại cơ quan điều tra là đổ tội cho Trang rằng Thái đã can ngăn, không cho Trang đánh đập bé A. nhưng lời khai này mâu thuẫn với diễn biến vụ án, với chuỗi hành động của Thái.

Về yêu cầu giám định bổ sung, đại diện viện kiểm sát cho rằng các kết quả giám định mà cơ quan điều tra đã thực hiện là có căn cứ, vì vậy đề nghị HĐXX tiếp tục làm việc. Sau khinghekiếnnghị、HĐXXvàohộiý。

Vụ bạo hàn h bégái 8 tuổi đến chết: Trảh ồ sơ điề utrabổsung, đềng hị giám địn hlại thư

Bịcáo Nguyễn Kim Trung Thái-Ảnh: NGỌC PHƯỢ NG

Trảh ồ sơđiều trabổ sung

Saukhi hộiý, HĐXX chorằng đối với đề nghị của luật sư bảo vệ quyền lợi của bị hại, yêu cầu thay đổi thẩm quyền của tòa án, HĐXX cho rằng bị hại trong vụ án là cháu NTVA khi tử vong chỉ mới 8 tuổi, do đó vụ án thuộc thẩm quyền xét xửcủa Tòagia đình và trẻ vịth à nh niên.

Theo HĐXX, vụa n này thuộc trường hợp phải xửkín. Tuy nhiên trong vụ này, bị cáo bị truy tố đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm và người đại diện bị hại không yêu cầu xử kín nên vụ án được xử công khai nhằm giáo dục, phòng ngừa, răn đe Chung.

HĐXX chorằng kiến ​​nghị giám định thương tật bổ sung đối với cháu VA vào các ngày 7, 10, 11 và 12-12-2021 là có căn cứ.

Đối với kiến ​​nghị thay đổi tội danh của bị cáo Thái sang tội giết người, HĐXX cho rằng sau khi có kết quả điều tra bổ sung, HĐXX sẽ xét xử theo tội danh mà viện kiểm sát truy tố.

Từ đó, HĐX Xđã qu yết định trảhồ sơđiều trabổ was sung.

Vụ bạo hàn h bégái 8 tuổi đến chết: Trảh ồ sơ điề utrabổsung, đềng hị giám địn hlại thư

Cá cluật sư bảo vệ qu yền và lợi ích hợp pháp cho bị hại –Ảnh: NGỌ CPHƯỢ NG

The ocáo trạng, cháu NTVA (sinhnăm 2013) là conruột của Nguyễn Kim Trung Thái và chị Nguyễn Thị Hạnh. Tháng 8-2020, Thái và chị Hạn hlyhôn. Thái được TAND quận 1 giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cháu A ..

Khoảng tháng 9-2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trangđến chung sống như vợ chồng với Thái tại căn hộở chung cư Saigon Pearl. Cháu A. cũngở cùng với Thái và Trang từ thời điểm này.

Khoảng tháng 10-2021, dotìnhhình dịch bệnh COVID-19 nên cháu A.học trực tuyến tạinhà, Thái giaocho Trangở nhà chăm sócvà

Trong quá trình sống chung, từng à y 7-12-2021 đến 22-12-2021, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây ki loại (ỡi) d

Cón hững ngày Trangđánh cháu A. tron gtình trạng không mặc quầnáo, quỳ gối và giơ haita ylên cao, bắt cháu A. chuivào

Tháin hiều lần nhìn trực tiếp và chứng kiến ​​Trangđánh cháu A. nhưng không canngăn, mà còn nhiề ulần cầm cây cù

You may also like

Để lại một bình luận