Trang chủ Việt Nam Vụ đào xới một trong “tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc”: Lấn đất dân?

Vụ đào xới một trong “tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc”: Lấn đất dân?

qua admin
0 nhận xét

Dự án lấn đất dân?

thờigian qua, khuvựcco cuy quyhồ (tỉnhlaichâu) – mộttrong “theyoại deer nh deer củatâybắc” –

Dựán vấpphảisựphản sex ccoumộtsốhộdânởbảnchu va 12, xãsơnbình, huyện tamthungvìchorourằngnxâmphphạmvàophn

Toàn cảnh khu vực đèo Ô Quy Hồ đang bị “xẻ thịt” làm dự án khu du lịch.

Như đã đưa tinCông ty cổ phần Pusamcap Lai Châu (Công ty Pusamcap) thực hiện.

- 2

Phần diện tích đất khoảng 12 hectares (bìa trai to đỏ) đang bị chồng lấn giữa Công ty Pusamcap và ong Đặng Xuân Thảo.

ông Xuânthảo (ởbảnchu va 12, xãsơnbình, huyệntamyng -mộttrongcáchộdântốcôngtypusamcapxâydngngng)) tích đất của gia đình ong.

theoāngtho, trướcnhiềunîmomôngcnhhượnglạihơn37 hecta, thời hạn sử dụng đến tháng 1/2052.

- 3

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà on Đặng Xuân Thảo được gia đình on Trần Đình Hà nhượng lại.

“Sau khi ccấpquyền, gia nhquảnlýsửngổngngngnh. Pusamcap dừng việc lấn chiếm, xây dựng và trả lạ lạlả lạn ấng lấn nhưng không ượ c c c c c” “ồ ồ。。。。。。

Trao đổi với PV Dantryông Phạm Văn Định – Chủ tịch xã Sơn Bình cho biết, sau khi nhận được phản ánh từ người dân, địa phương đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh và yêu cầu phía Công ty Pusamcap dừng các hoạt động thi công tại các phần không thuộc diện tích được giao.

「sau khichokiểmtratiếnhànhh鹿C、xácminh、phíakiểmlâmvàcơquanchứcnînglậpbiênbảnxửphạtviphạmhànhch’m f2222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222 tái sinh, khu vực ngoài phạm vi thi công dự án”, ông Định noi.

Đất đã cấp sổ đỏ cho dân, tỉvẫn cho doanh nghiệp khác thuê?

theohồsơcủasở&mttỉnhlaichâu、tong dingdiệntíchchấtcôngtypusamcapchượcthuêtheoquyếthnhs1444/qz-ubndngày23/11/11/2012củaubndtỉnhlai Trong đó, diện tích đất hơn 30 ヘクタール đất lâm nghiệp do UBND xã Sơn Bình quản lý. Diện tích đất hơn 21 ヘクタール đất lâm nghiệp do các hộ gia đình, cá nhân xã Sơn Bình quản lý, sử dụng.

- 4

4D, qua đèo Ô Quy Hồ.

Tuy nhiên, trước đó, mảnh ất này ãy ã c ubnd huyện phong thong cấp sổ ổ cho on đnh đnh đnh h đnh h h vàwagày 30/1/2002. Sau đó ong hà nhượngi quy quy ôNGHản chonch

Trao đổi với Dantry、lãnh đạo xã Sơn Bình khẳng định、sổ đỏ cấp cho ong Trần Đình Hà là hợp pháp. Sau khi nhận được đơn phản ánh của người dân, đến tháng 7, địa phương đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh.

Ông Sùng Lử Páo – Chủ tịch huyện Tam Đường xác nhận có sự chồng lấn đất đai trong quá trình thi công khu du lịch của Công tyě Pusamcap vᑻngěi ng

“Về vụ việc này, chính quyền huyện Tam Đường đã bàn giao cho xã Sơn Bình giải quyết. Nếu vụ việc không giải quyết được bằng phương pháp hòa giải, chính quyền địa phương sẽ mời các cơ quan chức năng giải quyết ổn thỏa theo đúng quy định của pháp luật”, ông Páo khẳng định.

- 5

ngoàiviệcxảyrarasựchồnglấnkhithicôngvàochấtcósổchỏcủangườidân, côngtypusamcapcònlàmmấtrừngphòngh

Trong văn bản của Công an tỉnh Lai Châu gửi UBND tỉnh này xác nhận, qua làm việc với ông Nguyễn Xuân Long (Giám đốc Công ty Pusamcap) xác định nguyên nhân xảy ra việc chồng lấn đất thi công khu du lịch sinh thái với đất của người dân là do Công ty Pusamcap đã thi công vào phần đất đang tranh chấp giữa hai bên.

“Cơ quan công an cũng đã làm việc với chính quyền địa phương xã Sơn Bình và thu thập các giấy tờ liên quan tới vụ việc. Qua đó xác định phần đất Công ty Pusamcap được cho thuê đã chồng lấn vào phần đất của ông Đặng Xuân Thảo”, văn bản nêu rõ.

cong trongvìnbảnmớinhhấtcủasở&mt thnh laichhâutrảlờiychnthecủaängngxuântho、 Nếu hòa giải không thành công, đơn vị này gợi ông Thảo gửi đơn khởi kiện đến tòa án để được giải quyết.

PV Dantry đã liên hệ với ông Nguyễn Xuân Long – Giám đốc Công ty Cổ phần Pusamcap Lai Châu – để thông tin sực một cách khách quan. ロングkhẳngチャンdựánkhudu duch sinh sinhtháichnhhohoàngliênchượcubndtỉnhlaichâucấpgiấychchứngnhận鹿đủ giấy phép.

“tuynhiêntrongquátrìnhthicôngdựán, côngtygặpphảimộtvấnyềliênquantớiấthavớim, nên doanh nghiệp đang khá đau đầu”, ong Long cho biết.

You may also like

Để lại một bình luận