Trang chủ Việt Nam Vụ ngộ độc gà đông lạnh ở Nha Trang, thực phẩm rã đông sao cho đúng cách?

Vụ ngộ độc gà đông lạnh ở Nha Trang, thực phẩm rã đông sao cho đúng cách?

qua admin
0 nhận xét

THU HIẾN

Sau khi nhập hàng, thực phẩm (còn nguyên thùng) được để trên bàn trong khu vực bếp đến sáng hôm sau thì chế biến món ăn.

Khoảng7h30-8hSáng17-11, Sau khimởthùngnguyênliệutthấycánhgàchưarviêng, nhhânviênbếpngâmtrựctiếpthựcphẩmthau nu

theo trungtâmy th nha trang, “việcthựcphẩmchhưarãhhohoàntoàn, nấuchínkỹ, nguồnnguyênliệukhôngmbảocũnglà, dẫn đến ngộ độc.

Không để rã đông quá bốn giờ

bácsĩtrầnthịhiou -phụtráchkhoadingng -tiếtchếbệnhviệnthhoakhuvựcthủc (tp.hcm) -chhobiếtmầmbệnhlàvirút, vi khunvvàẩnvàẩnvvànvàchng.

nhữngmầmbệnhcầnnước, khôngkhí, thứcăcæcórấycórấtnhiềuphươngphápbảo

phươngphápcong chhchỉcchchếcượcsựpháttriouncủavi sinhvậtchhôngtiêudi di di di di di dichúng、the ynhiệtmàbảoquequảnchượ Nếu bảo quản trong thời gian dài thì nhiệt độ phải âm sâu.

Phương pháp đông lạnh thường bảo quản thực phẩm được sáu tháng, cao nhất là 9-10 tháng với nhiệt độ từ âm 18 đến đến đ.

“Ể sử dụng sản phẩm cẩp đng an toàn thì khâu chọn nguyên liệu tươp đlướp đng v đp v đan trọng. Thực pảm pHảm tươi, ảm BảO

Ví dụ như thịt heo, khi mổ phải đem sơ chế và cấp đông liền, thời gian thực phẩm giết mổ đến luc cấp đông càng ngắn càtền. Để hạn chế vi khuẩn sinh sôi trong trước khi mang đi cấp đông」, bác sĩ Hiếu cho biết.

Theo bác sĩ Hiếu, khi cấp đông nên chia thực phẩm thành nhiều hộp riêng biệt, nhỏ, vừa ăn. Tủ đông giữa các hộp phải có khe hở để không khí lạnh được đối lưu. ChỉCrongmộtlầnduy nhnhấtsau khilấythchmmrakhỏitủlạnhvàChỉrongtrongvòngbốngiờnghồ、nhhh nhh nhh nhh nhỏthecphẩm。

Vì thời gian rã đông qua bốn giờ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. thựcphẩmphảicr unghếttrướckhi chhbiến、nếukhôngr ounghếtnguycơmầmbệnhvẫncòntrongkhốingpháttriển

Thực phẩm nào không được trữ dong?

theobácsĩhiếu, nhhữngthựcphẩmkhôngtroungnhhư: rau xanh, tráicây, thựcphẩmdễvữanát (mì, miến, bún, ph, trứng)

Sữa mẹ có thể bảo quản bằng cách trữ đông, còn lại sữa uống thông thường, sữa bò tươi không nên trữ dong.

Khi bảo quản các loại thịt, cá, hải sản không nên để nhiệt độ âm quá sâu làm protein biến tính, thường âm 10 đến 15 Ļ.ợC là là

khichếbiếnthựcphẩmonglạnhphải deer

ngoàira, cácthớt, dao, bao taychếbiếncầnriêngbiệtchooồchínvàyồs

Bác sĩ hiếu khuyến cáo m bảo an toàn toàn cho sức khỏe, thức ă n cần phải ă n chín, uống sôi, rửa tay thường ảm lựa chọn pảm bản tệ

Bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe ngời lớn và trẻ em, dinh dưỡng, tiêm ngừa, chấn thương… mời gửi email đỻpƿn hƻpƿn [email protected] (để chính xác nội dung, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu). Chuyên mục Hỏi đáp cùng thầy thuốc sẽ chọn lọc và giúp bạn giải đáp.

5 thói quen sai lầm khi rã đông thịt lợn 5 thói quen sai lầm khi rã đông thịt lợn

nhiềungườicói Thói Quentiếtkiệmchỉnấu1phầntthựcphẩmchmorãyyông, phầncònlạitiếptoc cho

You may also like

Để lại một bình luận