Trang chủ Việt Nam Vụ ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang: báo cáo điều tra nói gì?

Vụ ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang: báo cáo điều tra nói gì?

qua admin
0 nhận xét

Các em học sinh quay trở lại Trường iSchool Nha Trang ngày 28-11 sau khi vụ ngộ độc xảy ra – Ảnh: MINH CHIẾN

Theo báo cao của Trung tâm Y tế Nha Trang, sau khinhậnchượcthôngtincóvụngộộchcthcphẩmvàokhuya17-11、ngay trongsáng18-11、ngay tronkiểmtrathànhphphố鹿tổcph tỉnhlàmviệcvớibangiámhiourườnghọcvàtiếnhànhkiểmtra thibếp¡ kinhdoanhbùiphuclamkô)

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ không hoạt động kinh doanh.

cơsởcóchầgiủgiấyphépkinhdoanh, giấychứngnhậncơsởsởdeer Kết quả mẫu nước đạt trên phương diện vi sinh.

Có 10 hồ sơ khám sứ khỏe của chủn. Củn viên. Củ sổ sổ sổ sách c cp, hợp ồng mua bán thựm và còn đangu lưu mẫu thức ă ă n (bữa trưa + bữa xế) ngày 17-11; đoàn đc mẫu thực pẩm và gửi viện passeur nha trang trang rangày ể ể xét ngriệm.

ngoàiratrongày20và21-11, chicụcantoànvệsinh sinh sinhthcphẩmtỉnhvàcôngan thnh deer tiếptụclấymẫunướcung, mộtsốminu gia v cung cấp thực phệhi xẇẻm

báocáocủatrungtâmytếnhatrang cong chobiếtvềuềukiệncơsởvậtchot, bếp¡ gang; cách xa nguồn ô nhiễm; có đầy đủ nước rửa tay và xà phòng;

Khuvựcbếpcóchầy sex cacthiếtbị, dụngcụngchbiếnthocphẩm, trangbịtủlưumẫuriêngbiệt, the thangbộdụngcụd

Vụ ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang: báo cáo điều tra nói gì?

Phần ăn trưa 17-11 của học sinh Trường iSchool Nha Trang – Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Báo cáo nêu theo lời khai của người giám sát và nhân viên bếp, nguyên liệu cánh gà được nhập chiều 16-11. Sau khi nhập hàng, thực phẩm (còn nguyên thùng) được để trên bàn trong khu vực bếp đến sáng hôm sau thì chế biến món ăn.

Khoảng7h30-8hSáng17-11, Sau khimởthùngnguyênliệutthấycánhgàchưarviêng, nhhânviênbếpngâmtrựctiếpthựcphẩmthau nu

theo trungtâmy th nha trang, “việcthựcphẩmchhưarãhhohoàntoàn, nấuchínkỹ, nguồnnguyênliệukhôngmbảocũnglà .

gnu Tui Tri Durstin, có 665 ca ngộ độc thực phẩm liên quan Trường iSchool Nha Trang, trong đó có 1 trường hợp học sinh lớp 1 tử vong.

Theo kết quả của Viện Pasteur Nha Trang, có 3 loại vi khuẩn được phát hiện qua xét nghiệm mẫu cánh gà chiên là salmonella, Escherichia coli palce Bacillus cereus. Bacillus cereus – chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu và độc tố ruột không ly giải hồng cầu – còn có trong mẫu nước mắm.

hiệncôngantỉnhkhánhhòakhởitốvụánviphạmquy cuyvềanantoànthcpphẩmtheo quy cuy bunhtại

You may also like

Để lại một bình luận