Trang chủ Việt Nam Vụ thầy giáo kêu oan về bằng tốt nghiệp không hợp lệ: ‘Hà Tĩnh 3 lần khẳng định không có tên’?

Vụ thầy giáo kêu oan về bằng tốt nghiệp không hợp lệ: ‘Hà Tĩnh 3 lần khẳng định không có tên’?

qua admin
0 nhận xét

Hồ sơ bảng điểm kết quảkỳ thitốt nghiệp PTTH củ aông Trần Cao Thành không có điểm–Ảnh: NVCC

Người “kêu oan trên mạng” là ông Trần Cao Thành, nguyên phó hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Cừ (phường Yên Thế, TP Pleiku, Gia Lai), đã bị buộc thôi việc do sử dụng bằng tốt nghiệp PTTH “không hợp lệ “. Tuynhiên, thầy giáo Thành một mực chorằng đâi là “lỗiở lịch sử”.

ÔngThànhchobiếtnăm1989、sau khithitốtnghiệpPTTHởđiểmTrườngTHPTĐứcThọ(huyệnĐứcThọ Đếnnăm1994、ôngnộphồsơtrongđócóbằngtốtnghiệpPTTHđểthivàoTrườngcaođẳngSưphạmGiaLai

Năm 2021, Thành ủy Pleiku (Gia Lai) xác minh hồ sơ, lý lịch bằng cấp của ông để tiến hành các thủ tục bổ nhiệm lại chức danh phó hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Cừ. QuátrìnhxácminhpháthiệnbằngPTTHôngsửdụngkhônghợplệ。

Saukhikiểmtra、ỦybanKiểmtraThànhủyPleikukếtluậnôngThànhsửdụngbằngtốtnghiệpPTTHkhônghợplệv Sauđó、TrườngTHCSNguyễnVănCừkỷluậtbằnghìnhthứcbuộcthôiviệcđốivớiôngThành。

“Tấm bằng này không phải bằng giả, mà đó là một sai sót trong lịch sử. Khi học Trường THPT Đức Thọ, tôi được xét vào lớp chọn của trường và đủ điều kiện để tham dự kỳ thi tốt nghiệp PTTH vào ngày 6 và ngày 7-6-1989 “.

Ông Thành camđoan là mình có học, có thi tố tng hiệp PTTH đầy đủ 4 môn, có bạn bè cùng phòng cùng lớp và mớ

“Bằng tốt nghiệp PTTH đó do cơ quan quản lý giáo dục cấp. Tôi không hề sửa chữa. Tôi muốn các cơ quan chức năng làm rõ sự việc để minh oan và bảo vệ danh dự cho bản thân” – ông Thành nói.

Trongkhiđó, traođổi với Tuoiche Onlineông Võ Dương Hà – phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Pleiku (Gia Lai) – cho biết trường hợp ông Trần Cao Thành bị phát hiện sử dụng bằng không hợp pháp được đoàn kiểm tra (do chính ông Hà làm trưởng đoàn ) đã rà soá trất kỹ.

“Lúcđầu, tôi cũngđặt giảthiết có thể là dosai só tở lịch sử.

ÔnghàchobiếtủybankiTybankiTủybankiTủybankitủybankitủybankitủybankitủybankiTủybankitủybankitủybankiTủybankitủybankitủybankitủybankitủybankiTiếtủybankiTiếtủybankitủybanki thybanki ửnhvtửiếiếnhvàgd-đttĩnhđxácminhàtĩnhđxácminhvànhđx”nhàtĩnhđxácminhvàNhđxhyngủNHKàNHKàNHKợNHKợNHKợNHKợNHKợNHKợNHKợNHKợNHKợNHKợNHKợNHKP

Cả ba lần Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh trả lời ông Trần Cao Thành không có tên trong danh sách công nhận tốt nghiệp PTTH tại Trường THPT Đức Thọ và không có tên trong sổ cấp phát bằng tốt nghiệp năm 1989.

“Trường hợp của anh Thành chúng tôi đã kiểm tra rất kỹ. Chúng tôi không kết luận tấm bằng này là bằng giả vì không thể thẩm định được đó là giả. Việc anh Thành sử dụng bằng cấp không hợp lệ và vi phạm quy định thì phải chị u trách nhiệm “, ông Hànói.

You may also like

Để lại một bình luận