Trang chủ Việt Nam Xăng lậu từ Singapore về muốn vào Việt Nam phải báo trước cảnh sát biển, biên phòng…

Xăng lậu từ Singapore về muốn vào Việt Nam phải báo trước cảnh sát biển, biên phòng…

qua admin
0 nhận xét

Sáng 28.10, phiên tòa xét xử 74 bị cáo trong đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng dầu bắt đầu bước vào phần xét hỏi những bị cáo cầm đầu trong vụ án.

Bị cáo Phan Thanh Hữu (bên trái) và Đào Ngọc Viễn tại phiên tòa

He lộ “liên minh” trong đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng dầu

Hai bị cáo cầm đầu là Đào Ngọc Viễn và Phan Thanh Hữu là 2 bị cáo được gọi tên đầu tiên để xét hỏi.

Theo cáo trạng, Viễn và Hữu gop vốn và mua xăng lậu từ シンガポール đưa về Việt Nam tiêu thụ. Trong đó, Hữu có trách nhiệm liên hệ thỏa thuận mua bán với chủ hàng ở シンガポール và tìm đầu mối tiêu thụ ở Việt Nam.

viễncón hiệm vụchiều2tàubiểnlàpacificocoan (trọngtải3.000tấn) vàtàu 西海 (trọngtải5.000tấn) qua singaporelấyhàngchởvềvviệtnamĻtnamĻtnamĻtnamĻneo chuyển vào.

Từ tháng 3.2020 đến tháng 2.2021, Viễn cùng đồng phạm sử dụng 2 tàu biển trên vận chuyển tổng cộng hơn 197 triệu lít xăng Singapore Việu lít xăng

\n

Tại tòa, bị cáo Viễn cho rằng cáo trạng truy tố có phần không đúng. cụthể、sốtiềnviễnhưởnglợikhôngnhiềunhhưvậyvvậyvậtrongquátrìnhv hơn 36 tỉ đồng chứ không phải là 46 tỉ đồng như kết luận của cơ quan điều tra.

Việc xét hỏi bị cáo Viễn diễn ra khá lâu, kéo dai gần 2 giờ. Sau khi HĐXX xét hỏi xong, đại diện Viện KSND và cả luật sư đều đặt nhiều câu hỏi để làm rõ những vấn đề liên quan.

Lột trần nhóm ‘Anh em siêu nhân’ trong đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng dầu

Đến lượt bị cáo Hữu, tòa hỏi về quy trinh nhận xăng. cảnh sat biển, biên phòng, cảng vụ. Tòa hỏi có báo cho hải quan không, bị cáo Hữu noói “Bị cáo không chơi với hải quan”.

Bị cáo Hữu khai thêm, những chuyến xăng lậu ban đầu do màu trắng quá, khách hàng ý kiến, nên Hữu lên mạng gặp được một người tên Vinh. Vinh hẹn bị cáo Hữu lên TP.HCM và bán cho Hữu một loại Bột màu vàng cùng dung moi để pha chế vào xăng lậu, tạo ra màu vàng giống xăng trong nước.

Liên quan đến vụ án, July 15, 2022、Tòaánquânsựquânkhu7ātuyênphạtcựu鹿のdanh danhthoại、cựutrưởngphòngxxdầu、cụchậucần、bộtưlệnhc cựuhnguyễnthếanh、cựuphócụctrưởngcụcphòng、chốngmatúyvàtộipphạmbộiộibiênphòng、cựuphóphhchánhv¡ phongbang Kien Giangtù chung thân về tội “nhận hối lộ” và 2 năm tù về tội “tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép” (tổng hìnhâtch)

Ngoai ra, Toa An quan sự Quânkhu7còntuyênphạt11bịcáokháccùngtội“nhậnhốilộ”、trongcocựucocựuthiếutonglêvình、 cựu thiếu tướng Lê Xuân Thanh, cựu Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, lãnh án 12 năm tù. 9 bị cáo còn lại nhận mức án từ 2 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo đến 16 năm tù.

You may also like

Để lại một bình luận