Trang chủ Việt Nam Xét tuyển rối ren, vì đâu?

Xét tuyển rối ren, vì đâu?

qua admin
0 nhận xét

Thí sinh tìm hiểu thông tin đăng ký xét tuyển tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ tổ chức – ᢻN

tronghộinghịngkếtvàtriounkhainhiệmvụnhhọcmớiởbậchọcvàcaonggiáodụcm chỉ tiêu chưa hợp lý gây khó khān cho thí sinh.

Trong khi đó, phía các trường lại cho rằng họ bị động sau khi bộ điều chỉnh về kỹ thuật và tới thời điểm này, các trường chưa thể dự đoán sát được nguồn tuyển tương ứng với chỉ tiêu khiến cho vấn đề tuyển sinh có thể sẽ bị kéo dai hơn.

phảnánhthísinhvàtừphíacáctrườngchothecónhiềutrườnghợpsaisótkhi鹿kýnguyệnv -ĐT đã gia hạn. Có thí sinh đã có giấy báo trúng tuyển có điều kiện theo phức xét tuyển sớm do các trường cung cung cấp nhưng lại không thấy tên trên hốhốn!

Trước tình trạng này, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã đồng ý về mặt nguyên tắc cho phép các trường làm việc trực tiếp với thí sinh để sửa chữa sai sót khi đăng ký nguyện vọng, đảm bảo tối đa quyền xét tuyển cho thí sinh Đồng thời vẫn để những thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển được tham gia xét tuyển và sẽ nộp lệ phí bổ sung sau.

rārngthctếrốirennàycần性Phântíchcụ、kháchquantheềuềnhphươngánxéttuyểnchhonîmamsau、cbiệtlàgiaiisau n sau n sau n sau n sau n sau nmh h hmh hh媒tốt nghiệp và xét tuyển đại học.

mộtmùatuyểnsinhcóchến20phươngxxéttuyển、trong性cónhhữngphươngtheckếthợpkhárắcrối nhưngbộmớich ra “lỗi”từphíacáctroungmàchưalàmnh ngngbấtcậptừphíabộ:xâydựngphphingngnmềmvậvậvậnhànhhhệng

Từ phản ánh của thí sinh và các trường cho thấy phần mềm xét tuyển chưa thân thiện, dễ gây nhầm lẫn cho thí sinh. Sự kết hợp giữa bộ và các trường chưa chặt chẽ trong việc cập nhật dữ xét tuyển lên hệ thống. Vấn đề này sẽ phải xử lý, chấn chỉnh như thế nào vào năm sau?

Phần mềm và quy trình thì có thể điều chỉnh, khắc phục. Nhưng rối ren của năm nay cũng đặt ra câu hỏi lớn hơn: Bộ GD-ĐT có nhất thiết phải “ôm” trách nhiệm về xét tuyển không?

tronglộtrìnhtựChủbậbậccoạihọc、việccáctrườngth ch ho ho hobiệcxéttuyển、aảmbảocôngb Kể cả vấn đề “lọc ảo” các nhóm trường cũng có thể chức, vận hành mà không cần đến Bộ GD-ĐT phải ra tay.

Khi đã xác định là “việc phải làm được” thì việc tiếp theo chỉ còn bàn về giải pháp, về hậu kiểm và xử lý vi phạm. Với cách làm hiện nay, rõ ràng các trường “tự chủ” mà vẫn đang vướng đủ thứ. Nhiều trường “yếu” lại càng “sợ ra gió”, thích những gì “có sẵn” hơn là chủ động. Bộ thì không dám buông vì lo tính khách quan, công bằng không đảm bảo, trong khi khâu tuyển sinh chỉ là câu chuyện nhỏ trong tự chủ và quản trịi hảẺ.

You may also like

Để lại một bình luận