Trang chủ Việt Nam Xử nghiêm cán bộ vi phạm giao thông

Xử nghiêm cán bộ vi phạm giao thông

qua admin
0 nhận xét

Chiều 15-7, tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) sáu tháng đầu năm 2022, Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết số người chết do tai nạn giao thông (TNGT) tăng so với cùng kỳ năm trước.

TNG Tđặc biệt nghiêm trọng ở vùng cao

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, nguyên nhân dẫn đến gia tăng các vụ TNGT đường bộ là do người điều khiển phương tiện vi phạm làn đường, không quan sát, chuyển hướng không chú ý, không giữ khoảng cáchantoàn, vượt xe saiquy định, viphạm tốc độxe chạy, sử dụng rượubia ..

Một sốít trường hợ plà do mệt mỏi, ngủ gật và vi phạm quy trình, tha otá cláixe, phương tiện khôngb

CSG Tniêm pong xeông Đỗ Duy Viễn (cán bộ địa chính xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, LâmĐồng) và đưa về chố Ảnh

Riêng trong lĩnh vực hàng không dân dụng có tổng cộng 38 tai nạn sự cố, trong đó có một tai nạn mức độ A (trong hoạt động bay huấn luyện, không xảy ra tai nạn trong hoạt động khai thác hàng không thương mại), bốn sự cốu yhiếpanto à nmức caomức C, 33 sự cốu yhiếpanto à nmức D. Sovới cùng kỳ năm 2021, số sực

Ông Khuất Việt Hùng cũng nêu ra một số địa phương có tỉ lệ người chết do TNGT tăng cao so với cùng kỳ năm trước, gồm Bắc Giang, Hà Nội, Hậu Giang, Quảng Ngãi, Phú Thọ, Đà Nẵng, Yên Bái.

Trong đó cón hững vụa tenạn đặc biệt nghiêm trọng như tại Gia Lailàm sáungười chết, tainạn đườ

「ĐángchúýlàvụtainạnởBắcGianglàmbangườichết。 Nguyênnhânlàdongườigâytainạnđãsửdụngrượubiakhiláixe。 HayvụtainạnởHòaBìnhlàmbangườichết、mộtngườibịthươngmànguyênnhândoxechởquátải、bịlị

Ông Hùng đặc biệt lưu tâm đến việc uống rượu bia ở các đối tượng trong độ tuổi thanh thiếu niên dẫn đến một số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Cụ thể, trê nđịa bàn cáchu yện ĐakĐoa, Kông Chro, Ia Pa, Krông Pa, Chư Pưh và thị xã Ayun Pa (Gia Lai) liên tiếp x ảyra Trong sốc

Về công tác ATGT trong sáu tháng cuối năm, ông Khuất Việt Hùng cho biết Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ đề nghị TAND Tối cao chỉ đạo TAND, Tòa án quân sự các cấp tổ chức xét xử công khai các vụ án điểm vi phạm về trật tự, ATG T có tính chất ng hiêm trọng, mời các cơquan báo chítha m dự để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyề

TP.HCM: Không xảyratainạngia othông đặc biệt nghiêm trọng

Tại hội nghị, từ đầu cầu TP.HCM, ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP, cho biết trong sáu tháng đầu năm, TP.HCM xảy ra 1.045 vụ TNGT, làm 329 người chết và 670 người bị thương.

That is, với cùng kỳ năm 2021, giảm 92 vụ, tăng 15 người chết và giảm 51 người bị thương. Đặc biệt tại T Pkhông xảy ratrường hợp TNG Tđặc biệt n ghiêm trọng.

Kiểm điể mcác tỉ nhcónng ười chết tăng caodotainạngia othông

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, yêu cầu các cơ quan chức năng cần nghiêm túc phân tích nguyên nhân cũng như các tồn tại, hạn chế trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT.

Phó Thủ tướng chobiết cản ước có 30 địa phương có số người chết giảm nhưng lại có 26 địa phư

“Nguyên nhân lớn nhất là do ý thức người tham gia giao thông, đồng thời thực thi pháp luật về trật tự, ATGT ở một số nơi còn hạn chế, cấp ủy và chính quyền cần quyết liệt trong chỉ đạo và thực hiện kiểm soát phươngtiện、cầnxửlýnghiêmcánbộviphạmgiaothông。 Ví dụ như ở Lâm Đồng (ông Đỗ Duy Viễn điều khiển ô tô trong tình trạng say xỉn. Khi CSGT kiểm tra nồng độ cồn, ông Viễn khóa cửa, ngồi trong xe. Sau hơn 30 phút, ông Viễn mới hợp tác và nồng độcồn là 0,336mg / lít khí thở-PV) cần phải xửlý nghiêm, hay vụ ở Bắc Giangcũng phải xửl

Phó Thủ tướng nhấn mạnh phải đánh giá đúng thực chất để đề ra những phương hướng tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong giai đoạn từ nay đến cuối năm. Đặcbiệt、cầnquyếtliệttrongviệckéogiảmbatiêuchíTNGT、nhấtlàtháng7、tháng8dulịchtănglên。 Hayngày 2-9đi lạin hiều, tết ​​Dương lịch, học sinh quay trở lại trường học…

“Đề nghị Ủy ban ATGT Quốc gia kiểm tra, đôn đốc theo chuyên đề, có buổi làm việc với một số tỉnh có tỉ lệ người chết tăng cao do TNGT…” – Phó Thủ tướng nói thêm.

Tăng 79ng ười chết do TNGT

The oông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tị chchu yên trá chỦ yban ATGT Quốcgia, trongsá utháng đầu năta-20, bị thương 3.690ng ười.

So với cùng kỳ năm trước, số vụT NGT giảm 663 vụ, giảm 793 người bị thương song sống ười chết tăng

Trongđó、đườngbộxảyra5.637vụ、làmchết3.240người、bịthương3.676người; đườngsắtxảyra42vụ、làmchết29người、bịthương11người; đườngthủyxảyra20vụ、làmchết33người、bịthươngbangười。 Riêng tainạn hàng hải xảy rabốn vụ, làm chết và mất tích 12 người.

You may also like

Để lại một bình luận