Trang chủ Việt Nam Xúc động cô học trò mồ côi nghẹn ngào khi tặng hoa cô giáo cũ

Xúc động cô học trò mồ côi nghẹn ngào khi tặng hoa cô giáo cũ

qua admin
0 nhận xét

BT: BT

Ngày 19-11, mạng x ã hội lan truyền bức ả nh cô họ họ họ hộ hộ nhỏ ngo ngo nghi tặng hoa cho côa cho côa mình.

Cô Nguyễn Thị Bích Thảo, giáo viên Trường THCS Trà Sơn (huyện miền núi Trà Bồng, Quảng Ngãi), xác nhận cô chính là giáo viên nhận hoa của học tr.

Cô Thảo kể người tặng hoa là em Hồ Thị Huệ (lớp 10 Trường THPT Trà Bồng) – một học trò cũ lớp cô Thảo từng chủ nhiệm bốn năm THCS.

Huệ là người đồng bào Cor, có cuộc đời bất hạnh. Mẹ Huệ là một người câm và “khờ”. Huệ và anh trai ra đời mà chẳng biết cha minh laai. Cuộc sống vốn đã khó khăn thì mẹ Huệ đột ngột qua đời lúc Huệ còn rất nhỏ.

Nỗi đau này chưa chìa thì nỗi đau khác lại lại ến, năm huệ bước vào lớp 9, ngời anh ời ời sau một cơn đau.

“Lúc đó, cả trường phải động viên Huệ đến trường, cố gắng cho hết lớp 9”, co Thảo kể.

Xúc động cô học trò mồ coi nghẹn ngào khi tặng hoa co giáo cũ - Ảnh 2.

Huệ (bên phải) chụp hình chung với co Thảo nhân ngày nhận bằng tốt nghiệp THCS – Ảnh: BT

Ở núi, giáo dục còn hơn cả gio chữ, thầy cô phải quan tâm từng hoàn cảnh. Từ cô hiệu trưởng đến thầy cô bộ môn của Trường THCS Trà Sơn đều quan tâm đến Huệ. Hết lớp 9, nhận bằng tốt nghiệp, Huệ Thương trò, cô Thảo nhỏ to tâm sự, động viên mãi Huệ mới tiếp tục theo học.

Tôi thương Huệ bởi em có ý chí, ngoài giờ học em còn làm thêm kiếếề tiền nữa.

Kể về trưa 18-11 khi nhận hoa của trò, cô Thảo bảo rất bất ngờ. Lúc đó, cô Thảo đang trò chuyện cùng đồng nghiệp, thấy Huệ bước vào trường và tiến đến tặng hoa cho cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

「tôivừaxúcchộngvừathươngnóinhhớcôlàyượcrồi、dànhtiềnchứsaolạiua hoa thngcôthếnày。emyhọclàmóngthoncủquh thecāchth。 Thế là Huệ khóc, cô Thảo lau nước mắt cho Huệ rồi ôm trò khóc. Khoảnh khắc ấy được giáo viên ở trường chụp lại.

Dù không còn dạy em nữa, nhưng cô Thảo rất gần gũi với Huệ, luôn bên cạnh mỗi lúc cô trò nhỏ cần minh. Cô Thảo bảo chỉ cần ai nhắc đến gia đình là Huệ sẽ khóc. Đó là phần cảm xúc rất riêng của Huệ, cô Thảo và đồng nghiệp dù cố gắng vẫn không khỏa lấp được.

Xúc động cô học trò mồ coi nghẹn ngào khi tặng hoa co giáo cũ - Ảnh 3.

côthảovàgiáoviêntrườngthcstràsơnmong nhgngngàynhàgiáocácn¡ amsau, huệlạimặcádàitrắngng nth pathetic

Nói vềNG LAI CủA Huệ, Cô thảo bảo từ năm lớp 9, công an x ​​ã n đ n đ nhận ỡn ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ê ê ê ê ê ê ê ê ê ê ê ê ê ê ệ ệ Với Can Bộ Công an, Giữ Lại Số Tiền ấy, Chỉ ưa Cho Huệ Khin Quát. “Tôi Mong Các Anh Giữ Lại ểy huệ có bước vvo giảng ường ườ ường ườ ườ ườ ọ ô ô ô .

hỏicóướcmơgìdànhchohuệ, côthảonói: “khôngriênggìcômàtấtcảgiáoviêntrườngthc Đó là niềm hạnh phúc rất lớn của chúng toi”.

You may also like

Để lại một bình luận