Trang chủ Việt Nam Xuyên đêm cứu phượt thủ rơi xuống ghềnh đá đèo Hải Vân

Xuyên đêm cứu phượt thủ rơi xuống ghềnh đá đèo Hải Vân

qua admin
0 nhận xét

Da NangBảy cảnh sát băng rừng, cột dây lội qua suối, rọi đèn trong màn sương dày đặc suốt đêm mới tìm thấy phượt thủ ro nằm co.

22H17ngày28/1 (mùng7tết), Trựcban sex CảnhsátphòngháychhachhachcứunạncứUHộcông, đa chấn throughung ở bãi sủi chân đèo hải vân

Anh Huy nhắn tin cho người bạn ở TP HCM, gửi kèm bản chụp định vị nơi mình gặp nạn. Người bạn gọi điện báo cho anh trai nạn nhân, sau gia đình đã kết nối, nhờ Trung tâm chỉ huy 114 Công an Đà Nẵng tìm kiếm.

Video: Cong an cung cấp

dùthôngtinban性cònmônglung、gọisiđchonạnnhânkhôngcótínhiệu、gọichho anh trainạnnhhôngnghemáy、phòngchngchng chng chng bung chng chng chng chng chng chng chng chng chng chng chng chng chng chng chng bang nhghe nhhe nhghe nhhe nhhe nhhe nhhe nhhe nhhe nhhe nhhe nghemáy chuyên dụng cùng 8 can bộ, chiến sĩ đi cứu người.

CácChiếnsĩMangTheotheong、dâythng、dụngcụsơcứuytế、cángcứuch ng、nướclọc、mìtômvàmộtítbánhkẹotết、 Chiếc xe xuyên màn đêm trực chỉ đèo Hải Vân trong mưa và gió lạnh, nhiệt độ ngoài trời chỉ 15-17 độ C.

Cư trú ở Hòa Hiệp Bắc, thượng úy Phan Thành Vương, 33 tuổi, được phân công dẫn đường. muốnchixuốngsủngcỏ、nhómcứuhộphảivòngxe qua nhhohhảivâivn(aịaphậntỉnhthiênhuế)、rẽvvàomngngnhgng b nhgng bing bing nhgng nhgng nhgng nhgng nhm

Cảnh sát cứu hộ liên lạc với biên phòng Hải Vân để nhờ hỗ trợ bằng canô、nhưng do sóng lớn、phương tiện không thể di chuyển. Phương án duy nhất là đường bộ. saunhiềulầnliênlạcvớicôngan khuvựcvàbiênghòngnhưngkhôngcóngườithôngtthạohìnhdẫndẫnng、cảnhsátphả

Anh Vương gọi cho chú ruột bên vợ Đỗ Tấn Đấu, người thường ra Sủng Cỏ cạo rong mứt về bán, nhờ chỉ đường. Ông Đấu xung phong dẫn đường, nhưng vì bị khuyết tật chân, đi lại chậm chạp nên đành hướng dẫn qua điện thoại.

Thượng uý Phan Thành Vương kể lại hành trình xuyên đêm cứu người ở Sủng Cỏ.

Thượng uý Phan Thành Vương kể lại hành trình xuyên đêm cứu người ở Sủng Cỏ. Nguyen Dong

Nhờ ông Đấu giúp sức, nhóm cứu hộ tìm thấy ngã rẽ có cây bồ tán to che hết đường, dấu hiệu chỉ xuống Sủng Sủng Cỏ. Đi được vài trămét, xe chuyên dụng phải dừng lại vì đường đèo sạt lở, chỉ còn lối nhỏ dành cho xe may.

Đi bộ được chừng 5 km, anh Vương cùng đồng đội phát hiện xe máy tay ga biển TP HCM để bên đường. Để xác thực thông tin, cảnh sát gọi điện cho bạn của Huy, đọc kỹ biển số, mừng khi biết đó là xe của nạn nhân.

Trên đường đi, nhiều đoạn bị cây đổ chắn ngang, có đoạn qua ghềnh suối đá trơn trượt giữa trời mưa, nước lũ vtụ tụ 「ChúngtôicửngườicókinhnghiệmleonúibuộcdâydùngangbụnghdiChuyểntrước、sauch cocốố Trời Hải Vân mù mịt sương, rọi đèn pin chỉ thấy rõ ở khoảng cách chừng 4 m nên các chiến sĩ dàn thành hàng ngang, giữ cự ly gầnỏ ầnỏ ầnhau.

Đến khoảng 3h ngày 29/1, nhóm cứu hộ cách bờ biển khoảng 200 m thì gặp một vách đá đĩa cao ngang nhà hai tầng, nằm nghiêng chắn hẑt lẑt l. Thiếu tá Nguyễn Văn Thạnh, Phó đội trưởng, đứng trên điểm cao , cầm đèn pin rà từ mép nướmép nướ ến vách đánhưng không không k ết queả. một hốc đá phia dưới.

Cảnh sát men theo vách đá đi xuống, thấy Huy khoác bộ ao mưa màu xanh, ngồi co ro trong hốc đá nhỏ, đôi tay nhăn nheo tím tái vì lạnh, nói ẵng rÿ. Quần và tay áo Huy đã thấm nước mưa. Trong balô mang theo của nạn nhân chỉ có một số dùng cá nhân, không còn lương thực.

Đôi tay của nạn nhân nhăn nheo vì lạnh. Ảnh: Công an cung cấp

Đôi tay của nạn nhân nhăn nheo vì lạnh. Cong an cung cấp

Bảy chiến sĩ vây quanh nạn nhân, người kiểm tra vết thương, phát hiện nhiều vết rách ngang dọc trên cánh tay trái và tiếon hành s cứu. Người lấy nước pha thêm một chút bánh quy cho Huy uống. Người khác quấn thêm lớp chăn cho bớt lạnh.

Riêng anh Vương đi ra phía ghềnh đá giáp biển, tìm được chiếc nồi nhôm do những người đi cạo rong mứt bỏ lại, đem về nấu ấu ấu ấu ụn. Nhóm lửa giữa bãi đá trong đêm mưa không hề đơn giản. anhvươngcùngchồngng’itìmnơikhuấtgió , chilượmnhữngmảnhxốtvà obờbibiển deer

Ăn được tomì tom nóng, Huy dần lấy lại sức và nói chuyện được. Nạn nhân cho biết bị trượt chân té ngã ở ghềnh đá khoảng mùng 3 Tết (24/1). Tay trái bị thương do mảnh sành cắt, vai trái và chân phải bị đau không thể di chuyển.

Để đưa nạn nhân về bờ, nhóm cứu hộ liên lạc với b đội biên phòng TP Đà Nẵng hỗ trợ canô để di chuyển bằng đường biển biển. Trời vừa hửng sáng, canô neo tạm ngoài ghềnh đá Sủng Cỏ, các chiến sĩ cốịnh Huy lên cáng cáng cứu thương, khiêng qua những viên tr đáyt đƻ t ᑣᑻ.

Khi đến mép nước, anh Vương cùng đồng đội lội biển tiếp tục đưa cáng đến canô của biên phòng. 「Lên được canô, ai cũng ret run, nhưng chúng tôi vui vì kịp cứu nạn nhân. Đó là trách nhiệm của chiến sĩ công an nhân dân”, anh Vương noi.

phượtthủhuyyượcabềcongsônghànlúc6h30, chuyểnvàokhoacấubệnhviện deer nẵng Đến ngày 30/1, sức khỏe bệnh nhân đã ổnh.

Sáng nay, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã thưởng nóng 5 triệu đồng cho Công an quận Liên Chiểu vì đã vượt khó, kịp thời cứu người bị nị n. Người thân của anh Huy đã đến đơn vị nhận lại căn cước công dân , xe máy và gửi lời cảm ơn đến nhóm cứu hộ.

Bãi sủng C ằ nằm dưới chân đèo hai vân, hướng ra vịnh đ nẵngng.

Nguyen Dong

You may also like

Để lại một bình luận