Trang chủ Việt Nam Ý kiến trái chiều đề xuất giảm mức hưởng BHXH một lần

Ý kiến trái chiều đề xuất giảm mức hưởng BHXH một lần

qua admin
0 nhận xét

theocơquan quan ly, chorútphần sex ngcủalao

tạicuộchọpmớiy phương án nhận trợ cấp một lần. ởnhiềunướcvẫnchorútbhxhmộtlầnnhhưngápdụngtừngtrườnghợpcụthể、vídụngườitham gia BHXH、tức 8% (so với lương)、còn phần của người sử dụng lao động đóng、chiếm 14% sẽ để lại quỹ và sử dụng theo nguy .


Ông Đào Ngọc Dung tại cuộc của Ủy ban Xã hội Quốc hội ngày 29/9 diễn raở TP HCM. Ann Fong

Trước charcoal, tạimộtsốcgiámsátcủa phầncủngườ nglao nglao ngsẽchincbảOLưuvàcộNGngng ố ờ ờ ờờIlao việc này này nà ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ả ả ả ả ả ả ả 、 、 、 、

『bùisỹlợi、nguyênphóchủnhiệm」y banxãhộiquốchội、chorằnggiữlạiphần性nggópc thể là Điều 60. “Phương án này tốt cho người lao động chứ không phải tốt cho quỹ”, ông Lợi nói. Hiện với mỗi năm tham gia BHXH, người lao động và doanh nghiệp đóng 2,64 tháng lương nhưng khi rút một lần ngời nhận chỉ hưởng đưởng đưởng đưởởởng đưởng

ONGLợICHORằNGNếULạIKHOảNTIền sex vẫncònvàs ẽc trườnghợpngườIlao hoặc n ếu kườ ộ ế ờn 80 tuổi

“Tuy nhiên đó là định hướng khi sửa luật còn hiện tại rút BHXH một lần vẫn là quyền của người tham gia”, ông Lợi nói và cho rằng quan trọng vẫn phải là tuyên truyền để người lao động không rút một đồng nào và chờ hưởng lương hưu để đảm bảo tuổi già không phụ thuộc con cháu, gánh nặng cho xã hội.

alunglênhquảng、phóbanquanhệlaong(tổngliênchoànlao ngviệtnam)、chorằngxuấtgiữniphầnn nggópcủa mức hưởng hiện nay đang cao và quá đặt nặng nguyên tắc đóng – hưởng trong khi giảm nhẹ nguyên tắc sẻ chia. Do đó, phần giữ lại sẽ bù đắp cho quỹ hưu tri, tử tuất .

“Đứng dưới góc độ đại diện cho tiếng nói của người lao động, tôi không đồng tình”, ông Quảng nói và cho rằng thực tế một khi người lao động đã túng thiếu thì “rút bao nhiêu cũng sẽ chấp nhận và khi đó họ càng thiệt thòi”.

Người lao động xếp hàng dài rút BHXH một lần ở cơ quan bảo hiểm TP Thủ Đức, tháng 4/2022.

Người lao động xếp hàng rút BHXH một lần ở cơ quan bảo hiểm TP Thủ Đức, tháng 4/2022. Dinh Van

Quanchiểm、along maichính、nguyênphóchủtịchthangliênchoànlao ngviệtnam、nóikhikhi y bingthiếuthìthd det Tương tự hiện nay, người lao động biết nhận một lần sẽ mất 0,64 tháng lương so vố tiền đóng vào mỗi năm nhụn vận ch. Bởi đa phần người rút BHXH một lần Có Thu nhập thấp, lương không ủ sống, chẳng c c tóch lũy. Côn lại ếu ngu ngu ngu ngu ngu ngu khānên lớn chỉn lớn chỉn lớn lớn chỉda vào.

「Do đó chính sách cần đi vào bản chất, không nên nhè quyền lợi của người lao động để đánh vào」, ông Chính noi. nguyênlãnhchạotổngliênchoànchorằngcoan quan quanlýcầnphảixác Do đó, họ có quyền quyết định rút ra hay để lại quỹ.

Charity, chchchcôngcong tycổphầntaekwang vina “BiệnPhápHànhChínhNày SẽHtoượcMụcTiêuhhạnchếnhậnngườinhhậntrợcấpmộtlầngngngongngổngngngổngngổngngổngngổng

Dẫn lại câu chuyện ngừng việc của hàng chục nghìn công nhân Pou Yuen 8 năm trước khi phản ứng Điều 60 Luật BHXH, ông Phúc nói luật thời điểm đó cũng tập trung giải quyết cái ngọn khi gần như cấm nhận một lần sau một năm nghỉ việc. doyó, câuchuyệnngườilao.

theoāngmaichính、nếuquỹbhxhthựcsựlàchỗdựaan sinh、tấtcảvìngườilao nhưng lại thiếu năm đóng. 「Điều này khả thi và sẽ nhận được đồng thuận cao từ người lao động hơn là giảm mức hưởng khi rút BHXH một lần」。 hiện, tiềnngườilao

báocáocủabộlao người chọn rút một lần là lao động sau một năm nghỉ việc không đóng BHXH. Tỷ lệ này ở nữ giới trên 55%, cao hơn nam giới. Tuổi của lao động rút BHXH một lần ngày càng trẻ, dưới 40, trong đó phần lớn 20-30, chủ yếu ở khu vực ngoài nhà nước.

3,7 triệu lao động chọn hưởng BHXH một lần trong 5 năm

Giai đoạn 2016-2020, khoảng 3,7 triệu lao động rút BHXH một lần. Video: Tarrou

Les Touettes

You may also like

Để lại một bình luận